Trần nhà thạch cao và đèn led – Sự kết hợp tuyệt vời

Việc sử dụng trần nhà thạch cao đã trở thành quen thuộc tại các công trình thiết kế xây dựng trong vài năm gần đây. Nhiều công trình kết hợp trần thạch cao với đèn led đã đem lại hiệu quả thẩm mỹ sang trọng và độc đáo.

Trước khi thi công trần nhà thạch cao cho công trình, bạn phải lên kế hoạch trước cho việc sử dụng, bố trí đèn led bao gồm cả đèn chiếu sáng và đèn trang trí như thế nào cho phù hợp. Nhằm giúp cho việc thi công xương trần nhà thạch cao sau này bạn cần phải xác định cụ thể, tốt nhất là có bản vẽ lưu lại các ý tưởng của mình để thuận tiện hơn cho thợ trong quá trình thi công và cho chính bạn trong khâu nghiệm thu, kiểm tra chất lượng công trình.

Tran nha thach cao 1

Cách tính số lượng đèn led trong nhà

Để xác định cường độ ánh sáng cần trong phòng khách, phòng ngủ.... người ta dùng đơn vị tính công suất ánh sáng (viết tắt là Lux). Lý do mà bạn xác định rõ ràng Lux trên mét vuông để hợp lý các chức năng của từng phòng. Trong trường hợp ánh sáng là không đủ Lux bề mặt của vật cần chiếu sáng sẽ rất mờ, nếu thừa sáng đôi khi sẽ gây cảm giác ức chế cho mắt

 Độ sáng cần thiết cho các phòng:- Phòng khách: 400 lux; - Phòng ngủ: 100 lux; - Bếp: 600 lux; - Phòng học: 700 lux; - Sân: 100 lux; - Phòng tắm: 400 lux.

Độ toả sáng đèn led và đèn huỳnh quang truyền thống:

 - Đèn huỳnh quang: 80 lum/w

Đèn led siêu sáng:  200 lum/w ( đèn màu trắng)

 Dựa trên các thông số kỹ thuật trên ta có thể đưa ra công thức để tính số lượng đèn Led trong nhà để kết hợp với trần thạch cao tạo nên không gian nhà hợp lý.

 Ví dụ: Với một phòng khách 4x4 m thì diện tích phòng là 16 m2; độ sáng là: 16 x 400 = 6.400 lux.

- Số bóng đèn huỳnh quang (40W x 80lum):6.400 lux / 80 lux = 80 W

- Số bóng đèn led siêu sáng (40W x 80lum):6.400 lux / 200lum = 32 W

Như vậy với một phòng khách khoảng 16 m2 nếu chúng ta lắp đèn led âm trần 4W trắng thì nên lắp 8 bóng. Hiệu suất phát sáng của đèn ánh sáng vàng bằng 2/3 đèn trắng nên nếu lắp đèn vàng chúng ta sử dụng 12 bóng âm trần 4W là vừa đủ. Nếu sử dụng tuýp led thì bạn có thể dùng 2 tuýp led T8 loại dài 1,2m là được

Chú ý chọn đèn Led cho trần nhà thạch cao sát dầm, trần cứng

 Theo xu thế hiện đại các ngôi nhà, đặc biệt là các căn hộ chung cư thường có độ cao tương đối nhỏ, khoảng cách sau khi làm nền còn khoảng 2,8 đến trên 3m. Vì vậy khi làm trần nhà thạch cao thường làm sát trần nhất có thể. Một vấn đề đặt ra là chọn đèn led nào phù hợp với kiểu trần như vậy mà vẫn bền, đẹp….

Tran nha thach cao 2

Bạn có thể sử dụng đèn led âm trần siêu mỏng, đây có thể coi lựa chọn lý tưởng cho trần thấp. Loại đèn này được cấu tạo bởi thanh led gắn vòng quanh thân đèn cùng các gờ tản nhiệt xung quanh thân giúp đèn vừa có cấu tạo mỏng (2cm) nhằm đáp ứng các yêu cầu khi thi công với trần nhà thạch cao quá sát dầm, vừa giúp đèn có ánh sáng dịu (mắt led không hướng trực tiếp xuống dưới), cánh tản nhiệt dày còn giúp đèn led âm trần siêu mỏng có độ bền không thua kém gì các loại đèn khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đèn led âm trần siêu mỏng đổi màu với 3 chế độ màu: trắng (6,500k), vàng (3,500 K) và trung tính (4,000 K). Các chế độ màu được tùy chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng.

Sự kết hợp đèn led và trần nhà thạch cao hứa hẹn sẽ mang đến nguồn sáng hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Mọi chi tiết về trần thạch cao, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI BẢO MINH

Trụ sở chính: số 285 Vũ Hữu – Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân – Hà Nội

VPGD: Số 22 – ngõ 1 – Khu tập thể Tạp chí Cộng Sản – Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

SĐT: 043 555 3770    -     Fax: 043 555 3854

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Copyright © 2015 by Bao Minh Group. Allright reserved